BannerAddress
Đối tác
Chuyên mục » Bệnh tiểu đường

>>Người tiểu đường nên ăn hoa quả gì? 

>>Muốn tránh bệnh tiểu đường, hãy uống cà phê 

Tiền đái tháo đường là tình trạng suy giảm khả năng chuyển hóa đường trong cơ thể. Đa phần bệnh nhân tiền đái tháo đường chưa có biểu hiện bất thường, nhưng nếu kéo dài tình trạng này thì có đến 50% bệnh nhân có nguy cơ mắc các bệnh tim mạch và đột quỵ. Mặt khác tiền đái tháo đường làm phát triển tình trạng kháng insulin - loại hormone giúp vận chuyển đường từ máu vào dự trữ trong các cơ, gan và mô mỡ. Kháng insulin làm giảm khả năng vận chuyển đường tới các cơ quan kể trên khiến đường bị ứ đọng lại và tăng cao trong máu - chính là bệnh đái tháo đường tuýp 2. 

Do vậy nếu không có biện pháp phòng ngừa sớm, hầu hết những người này sẽ bị tiến triển nặng hơn thành đái tháo đường tuýp 2 trong vòng 5-10 năm và phải gánh chịu những biến chứng nặng nề như: tổn thương thị giác và mù lòa, suy thận, loét, hoại tử chân, suy giảm khả năng sinh lý…

Nhiều nghiên cứu của các chuyên gia trong và ngoài nước đã khẳng định: tiền đái tháo đường có thể ngăn ngừa và không tiến triển nặng hơn nếu được phát hiện sớm và điều trị tích cực. Biện pháp điều trị tích cực gồm: điều chỉnh chế độ ăn uống, luyện tập và sử dụng các sản phẩm hỗ trợ. Ba biện pháp này cần tiến hành đồng thời, thiếu một trong ba hiệu quả điều trị không đủ để ngăn ngừa bệnh tiến triển. Xu hướng sử dụng các thảo dược giúp hạ đường huyết và ngăn ngừa tiến triển bệnh đang được giới chuyên môn khuyến cáo cho nhóm bệnh nhân tiền đái tháo đường. Đặc biệt Dây thìa canh được nhiều quốc gia như Ấn Độ, Indonesia sử dụng như cứu cánh của bệnh nhân tiền đái tháo đường, đái tháo đường thể nhẹ. Dây thìa canh (có trong TPCN Diabetna) có tác dụng hạ đường huyết chọn lọc (chỉ hạ khi đường huyết cao hơn bình thường), giảm cholesterol và lipid máu, ngăn ngừa các biến chứng tiền đái tháo đường và đái tháo đường.

DS. QUỲNH DIỆP

 

  • Inside banner 2
  • Inside banner 1
Hỗ trợ
Yahoo Messenger
Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết
máy đo huyết áp | máy đo đường huyết |