BannerAddress
Đối tác
Chuyên mục » Cao huyết áp

Sữa tươi tách chất béo

p108331 Lựa chọn thực phẩm cho người cao huyết áp
Sữa tươi tách chất béo là nguồn cung cấp can-xi và vitamin D lý tưởng. Khi 2 chất này có cơ hội kết hợp với nhau có thể giúp giảm 3-10% huyết áp. Con số này có vẻ không lớn, nhưng sự kết hợp này còn có thể giảm 15% tỉ lệ mắc các bệnh về tim mạch.

Rau chân vịt, hạt hướng dương tươi và các loại đậu

Thực tế, rau chân vịt, hạt hướng dương tươi, và các loại đậu như đậu đen, đạu xanh, đậu trắng… đều chứa magiê, là chất quan trọng trong việc giúp duy trì và làm giảm huyết áp.

Ngoài ra, trong các loại thực phẩm trên còn có kali, cũng là thành phần chủ yếu chống lại chứng cao huyết áp.

Khoai lang nướng, chuối tiêu và đậu nành

Công dụng giảm huyết áp của các thực phẩm này đều nằm ở chất kali. Bởi kali và natri là hai nguyên tố quan trọng ảnh hưởng đến việc giảm huyết áp. Nếu hàm lượng kali trong máu thấp, tỉ lệ natri sẽ tăng cao, từ đó dẫn đến huyết áp tăng theo.

Khi cơ thể được nạp đủ lượng kali cần thiết, sẽ thúc đẩy quá trình bài thải các nguyên tố natri dư thừa trong máu. Đồng thời, việc ăn các thực phẩm giàu kali còn giúp thúc đẩy quá trình cân bằng các chất khoáng trong cơ thể, mang lại hiệu quả giảm huyết áp.

Tất nhiên, nếu bạn định sử dụng thực phẩm chức năng có chứa kali, cần chú ý liều lượng phù hợp. Bởi quá nhiều kali sẽ khiến huyết áp mất ổn định.

Sôcôla đen

Theo nghiên cứu của Hiệp hội Y khoa Mỹ, những người bị cao huyết áp mỗi ngày ăn 30 calo sôcôla đen (khoảng 14g) có thể mang lại tác dụng hỗ trợ làm giảm huyết áp, đồng thời không có tác dụng phụ. Sôcôla đen có thể được coi là thực phẩm lý tưởng cho người bị huyết áp cao.

Phạm Thúy
Theo people


  • Inside banner 2
  • Inside banner 1
Hỗ trợ
Yahoo Messenger
Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết
máy đo huyết áp | máy đo đường huyết |